Tọa Độ Du Lịch

logo
quang cao
Sự kiện tiêu biểu
Giải Trí

Cách Nấu Chè Khoai Môn Bột Báng

(Tọa Độ Du Lịch) - CHÈ KHOAI MÔN BỘT BÁNG Nguyên liệu nấu chè khoai môn với bột báng gồm có: - 500gr khoai môn. - 50gr bột báng. - 150gr nước cốt d....

Quảng Cáo - Chuyên nhận thiết kế, cung cấp banner quảng cáo: Theo yêu cầu chuẩn SEO, Tối ưu website, Chạy quảng cáo google,facebook,zalo Digital Marketing...


CHÈ KHOAI MÔN BỘT BÁNG

Nguyên liệu nấu chè khoai môn với bột báng gồm có:

- 500gr khoai môn.
- 50gr bột báng.
- 150gr nước cốt dừa.
- 2 thìa canh bột sắn dây.
- Đường nêm theo khẩu vị.







Cách nấu chè khoai môn bột báng vô cùng đơn giản:


- Bột báng rửa qua dưới vòi nước. Ngâm trong nước lạnh khoảng 30 phút đến 1 tiếng.
- Khoai môn rửa sạch, cắt miếng vuông tầm 1,5 cm x 1,5cm.
- Cho khoai môn vào nồi nấu. Bạn lưu ý, nên cho từ khi nước còn lạnh
- Trong quá trình nấu, có bọt, bạn nhớ vớt bỏ nhé! Khi nước sôi bạn giảm lửa, đậy vung cho khoai mau mềm.
- Cho bột báng vào luộc với nước lạnh. Khi nước sôi, bạn thêm nước lạnh 1 lần để bột báng được chín đều mà không bị nát.
- Khi bột báng chín bạn vớt ra thả vào âu nước lạnh cho khỏi dính.
- Khi khoai môn đã chín mềm, bạn tránh đảo để miếng khoai khỏi nát. Nêm đường theo khẩu vị (bạn có thể nêm ngọt hơn thông thường để khi cho nước cốt dừa và bột báng vào thì chè nhạt là vừa).
- Bột sắn dây hòa với nước cho tan hoàn toàn rồi rót từ từ vào nồi, khuấy đều để chè có độ sánh .
- Cuối cùng thêm nước cốt dừa và bột báng vào khuấy đều.
- Lấy chè khoai môn bột báng ra bát, ăn nóng hay lạnh kèm đá bào tùy theo sở thích hoặc thời tiết.

Xem thêm>>

Xem thêm>>

Xem thêm>>

Xem thêm>>

Xem thêm>>

Đóng liên hệ [x]
hotline09 2222 1305